Hướng dẫn cài đặt chữ ký số VIN-CA nhanh chuẩn

Cài đặt chữ ký số vin-ca làm sao để thuận tiện cho việc giao dịch online? Khi mà khá nhiều Khách Hàng đang phân vân không biết làm thế nào để sử dụng được chữ ký. Nhất là sau khi nhận được USB Token thì phải làm gì? Việc cài đặt phải thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải quyết những vấn đề trên.

Mời bạn xem qua: Combo dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói TPHCM >>> Độc quyền chỉ có tại Công ty TNHH Đa Lộc Tài.

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số vin-ca
Hướng dẫn cài đặt chữ ký số vin-ca

1. Có mấy cách cài đặt chữ ký số vin-ca?

Cài đặt chữ ký số vin-ca là làm gì? Một trong những câu hỏi mà rất nhiều Quý Khách Hàng đang gặp phải. Nhất là với những ai lần đầu sử dụng chữ ký số. Hiện nay, khi không biết cài đặt chữ ký số như thế nào. Quý Khách Hàng có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

  • Liên hệ với đơn vị cung cấp chữ ký số để được hỗ trợ và hướng dẫn
  • Tìm kiếm các thông tin về việc cài đặt trên mạng thông qua Google hoặc Youtube

Cả 2 cách này đều rất đơn giản và ai cũng có thể áp dụng. Nhất là khi hiện nay, thời đại của công nghệ thông tin bùng nổ. Quý Khách Hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết thông qua những video hoặc bài viết hướng dẫn.

Tuy nhiên, các thông tin hướng dẫn hiện nay khá nhiều khiến bạn không biết nên làm sao. Chữ ký số Đa Lộc Tài hiểu được nỗi khó khăn này nên đã tổng hợp các bước cài đặt mà bạn có thể thực hiện vừa nhanh vừa đơn giản. Cùng khám phá ở phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Các bước cài đặt chữ ký số vin-ca

Bước 1: Cắm USB Token chữ ký số VIN-CA vào cổng USB máy tính. Xuất hiện thêm ổ đĩa ảo CD Drive (E:) LCS-CA. Đây là nơi chứa usb token VIN-CA.

Bước 2: Nhấn Open để mở đĩa chữ ký số token Vin-ca. Xuất hiện 4 file. Quý Khách chọn file setup.exe để cài đặt. Sau đó nhấn  chuột bên phải trên file setup chọn Run as administrator.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị. Các bạn chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Sau đó nhấn “Đồng ý” .

Bước 4: Hệ thống sẽ hiện thị các cửa sổ chứa thông báo chào mừng và các lệnh ” Nhấn đi để tiếp tục, hoặc Hủy để ngừng cài đặt ”. Quý Khách chọn ” Đi tiếp ” rồi bấm chọn tiếp ” Cài đặt ”.

Bước 5: Hiển thị cửa sổ cài đặt chữ ký số VIN-CA, nhấn “Cài đặt”. Quá trình cài đặt chữ ký số sẽ được diễn ra.

Bước 6: Quá trình cài đặt sẽ load chữ ký số VIN-CA đến khi hiển thị thông báo hoàn thành cài đặt. Nhấn Hoàn Tất để thoát khỏi trình cài đặt.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước cài đặt trên. Ở góc màn hình sẽ có biểu tượng chữ ký số VIN-CA. Quý Khách sẽ nhấn vào chứng thư số và nhập mã pin token mặc định. Như vậy là các bạn đã cài đặt xong Usb token chữ ký số rồi đó.

3. Những lưu ý khi cài đặt chữ ký số

Khi cài đặt không nên mở hay chạy các chương trình khác sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load của ứng dụng chữ ký số. Do đó, khi cắm usb vào máy tính, bạn nên dừng các ứng dụng khác đang chạy lại.

Sau khi cài đặt xong, quý khách hãy rút thiết bị USB Token ra khỏi máy tính sau đó cắm lại. Kiểm tra xem trên màn hình Desktop đã xuất hiện icon LCS-CA chưa? Nếu chưa có thì đồng nghĩa việc cài đặt chưa thành công, thực hiện gỡ cài đặt phần mềm (hướng dẫn bên dưới) và thao tác cài lại như bước 1.

Sau khi cài đặt chữ ký số vin-ca, Quý Khách Hàng cần thay đổi mật khẩu Token bằng một mật khẩu mới. Không được để nguyên mật khẩu mặc định. Việc này sẽ giúp chữ ký được bảo mật hơn. Khi quên mật khẩu, Quý Khách Hàng nên liên hệ với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ. Trường hợp sai mật khẩu nhiều lần thì hệ thống sẽ khoá chữ ký số. Do đó, khi đặt mật khẩu mới, Quý Khách Hàng cũng nên lưu lại để tránh trường hợp thất lạc hoặc quên.

Một việc khác cũng quan trọng mà Quý Khách Hàng cần làm là kiểm tra thời hạn của chữ ký số. Việc sử dụng chữ ký số sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao dịch online. Do đó, để tránh trường hợp chữ ký số bị hết hạn hay bị người khác mạo danh, lừa đảo. Quý Khách Hàng cần nắm được thời hạn sử dụng của chữ ký.

Ngoài ra, muốn sử dụng chữ ký số Vin-ca cho việc khai báo thuế, bảo hiểm hoặc các dịch vụ công. Quý Khách Hàng nên đăng ký các tài khoản online của từng cơ quan, tổ chức sau đó mới sử dụng được. Đối với các hoá đơn điện tử thì chữ ký số phải được cài đặt trên máy tính và phải có phần mềm ký hoá đơn. Trong quá trình sử dụng, nếu Quý Khách Hàng gặp bất kì khó khăn nào. Hãy liên hệ ngay: 078.333.0247 – 08.5759.8368  chữ ký số Đa Lộc Tài luôn sẵn sàng để hỗ trợ.

Để đăng ký hoặc gia hạn chữ ký số VIN-CA online chỉ có tại Công ty TNHH Đa Lộc Tài.

5/5 - (1 bình chọn)
[devwp_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Kỹ thuật 078.333.0247

Kinh doanh08.5759.8368