Thales phối hợp với HPID giới thiệu Chữ ký số

dich vu thanh lap cong ty tron goi

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của internet và các giao dịch điện tử chữ ký số đang dần được sử dụng để thay thế cho các phương tiện xác thực mật khẩu trong các giao dịch điện tử.

Dịch vụ chữ ký số giá rẻ?

Ngày 29/5/2018, tại Hà Nội Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hưng Phát (HPID) và Hãng Thales phối hợp tổ chức hội thảo về “Xu hướng của Cách mạng kỹ thuật số, thực tiễn triển khai các Dự án Bảo mật An toàn dữ liệu”. Tại hội thảo, HPID giới thiệu hướng giải quyết cho nhiều vấn đề liên quan tới ứng dụng chữ ký số như việc triển khai các dự án hóa đơn điện tử, bệnh án điện tử, ngân hàng số…

Chữ ký số ( Digital Signature) là thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản: word, excel, pdf, hình ảnh, video…) nhằm mục đích xác nhận người chủ của dữ liệu đó. Về kỹ thuật công nghệ, chữ ký số dựa trên hạ tầng mã hóa công khai. Công nghệ này đảm bảo chữ ký số khi được một người dùng nào đó tạo ra là duy nhất, không thể giả mạo được và chỉ có người sở hữu khóa bí mật mới có thể tạo ra được chữ ký số đó (đã được chứng minh về mặt kỹ thuật mã hóa).

Tại Việt Nam, khi xu hướng giao dịch điện tử gia tăng và đi kèm theo đó là nguy cơ bị lộ thông tin tài khoản cá nhân nên chữ ký số được xem như là một giải pháp giao dịch mới, vừa tiện lợi lại vừa mang tính bảo mật.

Theo ông Tăng Thanh Phong, Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật của HPID thì: Mặc dù tại Việt Nam có trên .3000 doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử và sắp tới có thêm hàng nghìn doanh nghiệp triển khai nhưng phần lớn các doanh nghiệp mới chỉ quan tâm giải pháp về phần mềm để làm được hóa đơn điện tử. Còn về việc bảo vệ khóa cho chữ ký số thì ít quan tâm hơn, mặc dù đây là yếu tố thiết yếu để đảm bảo bảo mật cho chứng từ điện tử.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu từ Thales, HPID cho biết đã triển khai chữ ký số thành công cho các Dự án phát hành hóa đơn điện tử của một số khách hàng có số lượng hóa đơn phát hành lớn như tập đoàn Vingroup ,Công ty Bảo hiểm Prudential, Công ty Bảo hiểm AIA, DHL Express, Ngân hàng VBARD, SCB, ACB, cùng một số doanh nghiệp kinh doanh siêu thị điện máy như Nguyễn Kim, Thế giới di động…

Theo chuyên gia Thales thì sự thay đổi to lớn từ cuộc cách mạng số đòi hỏi chúng ta phải thay đổi cách thức bảo vệ dữ liệu. Đã đến lúc các doanh nghiệp cần có cách thức xây dựng Chiến lược mã hóa dữ liệu doanh nghiệp, tăng cường bảo vệ đối với các hiểm họa từ bên trong, sử dụng chiến lược số hóa hiệu quả đối với các dự án hóa đơn điện tử, chữ ký điện tử, dữ liệu lớn, điện toán đám mây ….

HPID là nhà tích hợp hệ thống chuyên nghiệp tại Việt Nam. Qua nhiều năm được Thales ủy quyền là đối tác uy tín, HPID đã lớn mạnh hơn trong việc cung cấp linh hoạt các dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt, các dịch vụ sau bán hàng, triển khai các giải pháp CNTT và hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt là giải pháp an ninh bảo mật.

Thales là một trong những hãng hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp CNTT cho chính phủ, quân đội, các nhà khai thác cơ sở hạ tầng, các doanh nghiệp và đặc biệt là các ngân hàng. Thales đã có hơn 40 năm lập kỷ lục không đối thủ trong việc bảo vệ thông tin từ “nhạy cảm nhưng chưa được phân loại” cho đến “bí mật hàng đầu” và danh mục toàn diện các sản phẩm và dịch vụ bảo mật cho mạng CNTT.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Liên hệ hỗ trợ chữ ký số 078.333.0247 ( Zalo)

Kinh doanh khách lẻ 08.5759.8368 Mr Tài

Tuyển đại lý 0906.657.659 A Vương

Rất hân hạnh phục vụ quý doanh nghiệp và hỗ trợ bộ phận Phòng Kế Toán!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

dich vu thanh lap cong ty tphcm

Tư vấn miễn phí (24/7) 0906.657.659