MỞ CỬA HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG CẦN NHỮNG GÌ?

dich vu thanh lap cong ty tron goi

Vật liệu xây dựng là mặt hàng kinh doanh khá đặc biệt, cần những tiêu chí nhất định. Vì vậy, trước khi bắt đầu bạn nên tìm hiểu mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì. Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích dành cho người mới bắt đầu buôn bán vật liệu xây dựng.

Sự phát triển sôi động của thị trường vật liệu xây dựng những năm gần đây đã tạo nên sức hút mạnh mẽ với rất nhiều nhà đầu tư. Khá nhiều người lựa chọn kinh doanh vật liệu xây dựng với mong muốn thu được nguồn lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, tại thị trường này không phải chỉ cần có vốn là có thể bắt đầu mở cửa hàng. Vậy mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì?

Bạn chỉ mới “tập tễnh” bước vào kinh doanh và muốn mở cửa hàng bán vật liệu xây dựng nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào? “Bỏ túi” ngay thông tin về những gì cần để mở cửa hàng vật liệu xây dựng sau đây.

1. Tìm hiểu các điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng

Theo quy định của nhà nước trong Luật Doanh Nghiệp 2014 về những gì cần để mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Có đầy đủ chứng từ về quyền sử dụng đất, nhà tại nơi mở cửa hàng, đại lý hay công ty kinh doanh.

– Địa điểm bán vật liệu xây dựng phải: đúng quy định của địa phương; diện tích đủ rộng để xuất nhập hàng hóa, không lấn chiếm lòng lề đường; không bán các loại vật liệu xây dựng cồng kềnh, bụi bặm nhiều tại trung tâm khu đô thị.

– Hàng hóa phải đảm bảo xuất xứ, được đăng ký chất lượng và hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Những mặt hàng có chứa hóa chất, có mùi hay có khả năng gây bụi, gây nguy hiểm phải được che chắn cẩn thận và đặt biển cảnh báo nguy hiểm.

– Cửa hàng phải có đầy đủ biển hiệu, trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của nhà nước.

2. Đăng ký mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng

Những gì cần để đăng ký mở cửa hàng vật liệu xây dựng bao gồm các công đoạn:

– Đăng ký thủ tục cấp phép mở cửa hàng kinh doanh tại Sở Kế hoạch đầu tư.

– Đăng ký mẫu dấu và gửi thông báo về cổng thông tin quốc gia.

– Thực hiện đầy đủ các thủ tục khai thuế tại chi cục thuế khu vực đăng ký mở cửa hàng kinh doanh.

– Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản với Sở Kế hoạch đầu tư.

– Thực hiện các thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

3. Tìm nguồn hàng phù hợp

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng cần những gì về hàng hóa? Đó chính là: nguồn hàng dồi dào, chất lượng đảm bảo cùng giá thành hợp lý. Nguồn cung cấp hàng ban đầu quyết định đến 70% giá sản phẩm bán ra. Để tìm được nguồn hàng giá tốt bạn nên nhập hàng từ công ty sản xuất, từ đại lý tổng, “chợ” vật liệu xây dựng hay nhập từ nước ngoài.

Trước khi nhập hàng bạn cần xác định mặt hàng kinh doanh chủ lực của cửa hàng là gì. Không nên ôm quá nhiều loại hàng trong giai đoạn đầu kinh doanh. Vật liệu xây dựng rất đa dạng về sản phẩm. Mỗi mặt hàng khác nhau sẽ có những đối tượng khách hàng nhất định. Theo đó, bạn nên tìm hiểu trước về thị trường tại nơi mở cửa hàng để xác định nhu cầu thực tế và nhập hàng phù hợp.

Đánh giá post
dich vu thanh lap cong ty tphcm