LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM

Hiện nay với nhu cầu làm đẹp, rất nhiều những thương hiệu mỹ phẩm mới được lưu hành trên thị trường. Việc bạn tự mình thành lập nên một thương hiệu mỹ phẩm của riêng bạn giống như nhiều bài học thành công khác cũng hoàn toàn có thể.

Vậy để tạo lập một thương hiệu mỹ phẩm như vậy, bạn cần làm các điều sau:

 • Thứ nhất, bạn sở hữu một công thức mỹ phẩm riêng (ví dụ mỹ phẩm thiên nhiên… Hoặc bạn cũng có thể mua lại công thưc mỹ phẩm từ những thương hiệu mỹ phẩm khác)
 • Thứ hai, bạn có nhà xưởng và dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn, hoặc thuê một đơn vị gia công mỹ phẩm.
 • Công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định pháp luật
 • Quảng bá, truyền thông và bán hàng.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để công bố mỹ phẩm:

Một trong những bước quan trọng là công bố mỹ phẩm. Thủ tục này cần sự am hiểu về pháp luật và am hiểu hệ thống. Thông thường, những hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (nếu tổ chức công bố không phải chủ sở hữu)

Trên thực tế việc công bố thương hiệu mỹ phẩm tự sản xuất trong nước đối với đơn vị chưa có kinh nghiệm là khá khó khăn. Bởi do một vài lý do sau:

 • Bạn chưa thực sự hiểu rõ quy định pháp luật và các bước thực hiện.
 • Dù hiểu rõ những để tự làm sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.
 • Mặc dù bạn có nhà xưởng hoặc có đơn vị gia công đúng pháp luật, nhưng do chưa hiểu rõ nên không thể tránh các trường hợp chưa đạt các tiêu chí về nhà xưởng, hợp đồng gia công…
 • Bởi những điều trên nên bạn rất cần một đơn vị am hiểu, có mỗi quan hệ, có kiến thức về ngành để làm thay bạn bộ hồ sơ công bố. Việc này sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều thời gian và tiền bạc cho bạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

BẢNG GIÁ CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU VÀ TRONG NƯỚC

DỊCH VỤ CÔNG BỐ LƯU HÀNH MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC, HỒ SƠ HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀNH NGHỀ SẢN XUẤT MỸ PHẨM

DANH SÁCH NHÀ CUNG CẤP CHẾ PHẨM SINH HỌC TOÀN QUỐC

DANH SÁCH NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM DỆT KIM TOÀN QUỐC

DANH MỤC NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG NGÀNH THUỐC TPHCM

DANH SÁCH NHÀ CUNG CẤP THÉP – SẢN XUẤT VÀ GIA CÔNG SẢN PHẨM THÉP Ở HÀ NỘI

Đánh giá post