ĐIỀU KIỆN PHÂN PHỐI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

dich vu thanh lap cong ty tron goi

Khoản 2 Điều 169 Luật thương mại 2005 quy định: “Đại lý độc quyền là hình thức đại lý mà tại một khu vực địa lý nhất định bên giao đại lý chỉ giao cho một đại lý mua, bán một hoặc một số mặt hàng hoặc cung ứng một hoặc một số loại dịch vụ nhất định.”

Để làm đại lý kinh doanh về thực phẩm chức năng thì trước tiên bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh thành lập một loại hình doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Theo quy định tại Thông tư số 43/2014/TT-BYT và Nghị định 38/2012/NĐ-CP, điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng như sau:

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

– Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy.

– Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Như vậy, để phân phối thực phẩm chức năng bạn cần có các giấy tờ sau:

– Giấy phép đăng kí kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

– Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 26/2012/TT-BYT.

– Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với thực phẩm chức năng được kinh doanh theo quy định tại Nghị định 38/2012/NĐ-CP.

– Nếu thực phẩm chức năng bạn kinh doanh là hàng nhập khẩu vào Việt Nam thì phải được kiểm tra tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP.

– Nếu bạn muốn dán poster quảng cáo thực phẩm chức năng tại cơ sở kinh doanh của mình thì phải xin phép thẩm định nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng của cơ quan Y tế và chỉ được phép quảng cáo đúng với nội dung đã được thẩm định.

Ngoài những giấy tờ trên, theo Điều 15 Thông tư số 43/2014/TT-BYT là người trực tiếp kinh doanh phải thực hiện theo quy định tại các điều 4, 5 và 6 thông tư số 16/2012/TT-BYT ngày 22 tháng 10 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải được bày bán riêng biệt với khu vực bày bán các loại thực phẩm khác. Nhà thuốc phải có khu bày bán riêng cho sản phẩm thực phẩm chức năng.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  1. Điều kiện nhập khẩu thực phẩm chức năng
  2. Thông tư 43/2014/tt-byt quy định về quản lý thực phẩm chức năng
  3. Điều kiện phân phối thực phẩm chức năng
  4. Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng
Đánh giá post
dich vu thanh lap cong ty tphcm