DỊCH VỤ LÀM VISA TRỌN GÓI TẠI CẦN THƠ

dich vu thanh lap cong ty tron goi

I. VISA LÀ GÌ?

Hiện nay, nhiều bạn chưa biết được Visa là gì hoặc nhầm lẫn với hộ chiếu, phân vân muốn sang nước khác có cần phải xin Visa không?

Visa (hay còn gọi là thị thực) là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền thuộc một quốc gia cấp cho cá nhân người nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước đó với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc bắt buộc phải xin Visa du lịch Hàn Quốc, lúc đó bạn mới được phép nhận cảnh vào Hàn Quốc.

* Khác nhau giữa Visa và hộ chiếu:

Điểm khác nhau lớn nhất giữa Visa và hộ chiếu là Visa được cấp cho cá nhân nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước mà cá nhân muốn đến cấp và cho phép họ được nhập cảnh vào nước đó. Đối với hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền cấp cho chính công dân nước đó và cho phép công dân được quyền xuất cảnh sang nước khác và nhập cảnh trở về nước.

 Khác nhau Visa Hộ chiếu
Cơ quan cấp Đại sứ quán/ lãnh sự quán Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh
Mục đích Cho phép cá nhân nước ngoài nhập cảnh Cho phép công dân trong nước được phép xuất cảnh và nhập cảnh khi về lại nước
Thời hạn sử dụng Ngắn hạn hoặc dài hạn Thời hạn 15 năm

II. CÁC LOẠI VISA

Có nhiều loại Visa khác nhau, từ tên gọi, ký hiệu, điều kiện của mỗi Visa của các quốc gia cũng tương đối khác nhau. Hầu hết các quốc gia đều phân loại Visa theo mục đích của việc xin Visa. Hiện nay, những loại Visa phổ biến, được nhiều người có nhu cầu muốn xin Visa bao gồm:

1. Visa du lịch

Visa du lịch là loại Visa cấp cho cá nhân nhập cảnh với mục đích du lịch. Thông thường Visa du lịch là thuộc Visa ngắn hạn, thời hạn lưu trú không quá 03 tháng.

2. Visa du học

Visa du học là loại Visa cấp cho du học sinh nước ngoài có nhu cầu học tập tại đất nước họ. Hầu như, Visa du học có thời hạn lưu trú dài hạn, tối đa tương ứng với thời gian bạn học tập tại đó và sẽ được các quyền lợi của một du học sinh.

3. Visa công tác

Visa công tác là một loại Visa được cấp cho cá nhân của các công ty, doanh nghiệp cho phép họ nhập cảnh vào đất nước họ với mục đích hoạt động kinh doanh nhằm sinh lợi nhuận.

4. Visa thăm thân

Visa thăm thân được cấp cho cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh để thăm người thân đang sinh sống tại quốc gia đó. Người thân là người phải có quan hệ hôn nhân hoặc có quan hệ quan đình với nhau như cha mẹ, vợ chồng, anh chị em ruột và chỉ được lưu trú ngắn hạn.

 III. ĐIỀU KIỆN CẤP VISA

Mỗi loại Visa sẽ có các điều kiện khác nhau và mỗi quốc gia lại có những yêu cầu khác nhau trong từng loại Visa đó. Vì vậy, tùy vào đất nước bạn nhập cảnh và loại Visa mà bạn muốn xin sẽ có những điều kiện tương ứng khác nhau.

Theo kiến thức và kinh nghiệm làm việc có được, điều kiện chung nhất với các loại Visa bao gồm:

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng

– Cá nhân không vi phạm pháp luật

– Đối với loại Visa du lịch phải có năng lực tài chính, mỗi quốc gia yêu cầu một số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm. Ví dụ, với Hàn Quốc yêu cầu số dư là sổ tiết kiệm tối thiểu là 100 thiểu, đối với Úc là 300 triệu, các nước phát triển sổ tiền phải nhiều hơn

– Đối với Visa công tác phải có thư mời của phía quốc gia đó

– Trường hợp thăm thân phải có thư bảo lãnh và người mời được quyền bảo lãnh

– Thư mời nhập học của quốc gia đó đối với Visa du học

IV. NƠI TIẾP NHẬN VÀ CẤP PHÁT VISA

Chỉ có hai nơi được quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp phát visa là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước ngoài đóng tại quốc gia đó.

V. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ XIN VISA

Thực tế, công dân tự xin Visa sẽ gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt đối với lần đầu, những khó khăn thường gặp như là:

1. Hồ sơ không đầy đủ: đối với hồ sơ xin Visa tương đối nhiều và phức tạp vì vậy hiện nay, việc nhiều bạn chuẩn bị thiếu hồ sơ dẫn đến bị Đại /Lãnh sự quán trả lại hồ sơ và yêu cầu bổ sung cho tới khi đầy đủ.

2. Thiếu kinh nghiệm: Các bạn lần đầu nộp hồ sơ chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa. Các quy định về xin visa phải được cập nhật thường xuyên từ những nguồn chính thống. Một bộ hồ sơ đẹp không phải ai cũng biết để chuẩn bị. Vì vậy, với những người không chuyên, việc thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn tới họ bị đánh trượt. Khi hồ sơ xin Visa đã bị từ chối thì phải mất thời gian khoản 03 đến 06 tháng sau mới được quyền xin cấp lại Visa đó.

3. Tốn nhiều thời gian: Vì không cung cấp đầy đủ hồ sơ, thiếu kinh nghiệm và bị trả lại hồ sơ gây mất nhiều thời gian. Ngoài ra, để chuẩn bị được bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị vì có quá nhiều thủ tục.

4. Mất tiền: Chi phí dịch thuât, sao y công chứng, đi lại, lệ phí đại/ lãnh sự quán (bị mất nếu như bị đánh trượt)… rất tốn kém nếu như bạn không chuyên và không biết những giấy tờ nào phải bản chính hay dịch thuật công chứng dẫn đến thừa thiếu hồ sơ. Không những thế, những sai sót trong quá trình tự chuẩn bị của bạn sẽ làm hỏng, lỡ kế hoạch sang nước ngoài của bạn.

VI. DỊCH VỤ LÀM VISA TRỌN GÓI CỦA ĐẠI LÝ THUẾ LỘC PHÁT

Đến với Đại lý thuế KẾ TOÁN LỘC PHÁT, những khó khăn của  khách hàng sẽ đươc giải quyết, phải không tốn nhiều thời gian trong việc chuẩn bị hồ sơ và để việc xin Visa dễ dàng hơn bao giờ hết hãy liên hệ với công ty chúng tôi.

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực làm thẻ Visa, năm chắc các quy định của pháp luật, Đại lý thuế KẾ TOÁN LỘC PHÁT sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Đại lý thuế KẾ TOÁN LỘC PHÁT sẽ thực hiện các công việc sau:

– Hướng dẫn và tư vấn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, cung cấp các biểu mẫu hợp lệ cho bộ hồ sơ ;

– Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ;

– Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với các cơ quan Đại sứ quán/ Lãnh sự quán;

– Theo dõi tiến trình hồ sơ và báo cáo lại với khách hàng ;

– Nhận Visa và giao Visa cho khách hàng cùng các giấy tờ liên quan.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc chưa hiểu về vấn đề nào,  Hãy gọi điện cho chúng tôi  để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hay thực hiện thủ tục, nếu phát sinh vướng mắc, Đại lý thuế KẾ TOÁN LỘC PHÁT sẽ tư vấn phương án giải quyết tốt nhất. Đến với Đại lý thuế KẾ TOÁN LỘC PHÁT, mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đảm bảo dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá post
dich vu thanh lap cong ty tphcm